ลิปสติก

ทำสวยด้วยอุปกรณ์ต่างๆ

ลิปสติก เรียกได้ว่าลิปสติกคืออุปกรณ์ทำสวยอันดับแรกที่ผู้หญิงทุกคนต้องนึกถึงเพราะไม่ว่าคุณจะทำสวยแบบชุดเล็กหรือชุดใหญ่อย่างไร ลิปสติกก็คงเป็นอุปกรณ์สำคัญเสมอและสมัยนี้ลิปสติกมีหลากหลายชนิดให้เลือกใช้ตามความชอบและความเหมาะสมของรูปปากไม่ว่าจะเป็น Lip Balm Lip gloss Lip เนื้อด้าน ลิปเนื้อครีม ลิปเนื้อมุก ลิปชนิดที่มีเนื้อเป็นน้ำข้นขึ้นอยู่ในแท่งหรือในหลอด ลิปน้ำใสที่สามารถเอาไว้แต่งปากและแก้มให้สดใสดูแดงระเรื่อเป็นธรรมชาติได้กำลังเป็นที่นิยมในหมู่วัยรุ่น

ลิปสติก

ซึ่งหากคุณชื่นชอบความดูดีในแบบผู้ใหญ่ก็สามารถเลือกใช้ลิปเนื้อด้านสีนู้ดหรือสีเข้มเข้มได้หากชอบความนุ่มนวลดูอิ่มเอิบเล็กน้อยก็ควรเลือกใช้ลิปเนื้อครีมหากต้องการบำรุงปากให้มีสุขภาพดีก็ควรเลือกใช้ลิปบาล์มหากต้องการให้ริมฝีปากดูอิ่มเอิบมีประกายเล็กน้อยหรือมีสีสันอ่อนบางก็สามารถเลือกใช้ลิปกลอสได้

ส่วนผู้ที่ชื่นชอบความมันวาวแบบเมทาลิคก็เลือกลิปเนื้อมุกที่เหมาะกับงานแฟนซีและงานราตรีต่างๆได้ข้อสำคัญในการเลือกซื้อลิปสติกก็คือทดสอบสีก่อนการซื้อและไม่ควรยึดติดกับยี่ห้อหรือรูปลักษณ์ที่ดูดีของแท่งลิป เพราะยังมีลิปสติกคุณภาพดีแต่ราคาไม่แพงอีกมากให้คุณได้เลือกสรร
ดินสอเขียนขอบปาก Lip Liner ดินสอเขียนขอบปากนั้นเป็นอุปกรณ์ทำสวยของผู้หญิงที่ต้องการความเฉียบเนี้ยบในการตกแต่งริมฝีปากก่อนการลงลิปสีที่ชื่นชอบช่วยทำให้เส้นขอบปากดูดีได้ด้วยการเขียนขอบปากแก้ไขในส่วนที่ต้องการคือสามารถลดหรือเพิ่มหรือจะเป็นการวาดขอบปากใหม่ก็ได้ตามต้องการซึ่งลิปสติกธรรมดาไม่สามารถทำได้เช่นนี้เพียงแต่การเขียนขอบปากนั้นอาจต้องใช้ความชำนาญและเวลาในการแต่งหน้าเล็กน้อยแต่รับรองว่าผลที่ออกมาเยี่ยมยอดสนใจคุณแน่นอนสมัยนี้มีลิปสติกเขียนขอบปากผลิตออกมาหลายสีหลายชนิดให้คุณเลือกสรรแถมราคาก็ยังไม่แพงอีกด้วยหากคุณใช้เป็นประจำก็ยิ่งเกิดความชำนาญและไม่รู้สึกว่ายุ่งยากกับการแต่งหน้าอีกต่อไป

แชร์บทความนี้!