ก่อนการตัดสินใจว่าจะเสริมคางที่ไหนดี

ในช่วงที่ไม่กี่ปีที่ผ่านมา สื่อสังคมโซเชียลมีเดีย มีทั้งเรื่องดีและไม่ดีแตกต่างกันออกไป ซึ่งนำเสนอการศัลยกรรมการเสริมคางโดยไม่ผ่านการคัดกรองซึ่งเป็นเรื่องน่าเป็นห่วงมาก ทำให้หลายคนสับสนว่าจะเสริมคางที่ไหนดี ?

สื่อโซเชียลถือว่ามีอิทธิพลกับคนรุ่นใหม่สมัยนี้เอามากๆ ทั้งที่ใช้ศึกษาข้อมูลเสริมคางที่ไหนดี ติดตามการเคลื่อนไหวในสังคม หรืออื่นๆ ซึ่งมีทั้งเรื่องดีและเรื่องไม่ดี จะแพร่ออกไปได้อย่างรวดเร็วและอาจนำไปสู่พฤติกรรมหรือการลอกเลียนแบบตามมาอย่างที่เห็นกันอยู่ตลอด

เสริมคางที่ไหนดี

เช่น เห็นคนสวยแพร่ภาพในโซเชียลมีเดีย(Facebook)ทำไมทำแบบนี้ ได้ยอดไลท์ ยอดแชร์เยอะ เค้าสวย เค้าทำศัลยกรรมอะไรมาบ้าง ทำที่ไหน ต่างๆเหล่านี้ก็จะเกิดคำถามและเกิดการอยากทำตาม ลอกเลียนแบบ โดยไม่ได้ศึกษาข้อมูลให้ดีๆก่อน

อย่างที่เห็นในข่าวกันเรื่อยๆ เสริมคางแล้วคางเบี้ยว คางยื่นยาวมากเกินไปดูหลอก  ทำศัลยกรรมแล้วตาย นมเบี้ยว ปากเบี้ยว จมูกเอียง ชั้นตาไม่เท่ากัน ก็จะมีพวกที่กลัวการผ่าตัดศัลยกรรมเสริมคางก็เลือกฉีดสาร ซิลิโคนเหลวบ้าง ฉีดฟิลเลอร์คางบ้าง มีทั้งของดีถูกกฎหมาย ผิดกฎหมาย ของแท้ของปลอม เยอะแยะมากมาย เกิดการอักเสบ ไม่รับผิดชอบ คลินิกเถื่อน ไม่ใช่แพทย์เฉพาะทาง คำถามมีอยู่ตลอดเวลาว่าเสริมคางที่ไหนดี แต่ก็ไม่ยอมศึกษาข้อมูล เลือกที่ถูกบ้าง รีบร้อนบ้าง อยากสวยเร็วไม่รอคิว ทำเลย ซึ่งตอนนี้ได้รับความนิยมกันมากๆ….จึงทำให้เดี๋ยวนี้คลินิกผุดขึ้นกันยิ่งกว่าดอกเห็ดหน้าฝน ทำให้สื่อโซเชียลมีอิทธิพลเอามากๆ

ขณะที่สถานการณ์ปัจจุบัน ปัญหาเรื่องการเลือกทำศัลยกรรมเสริมคางในหลายๆกลุ่มรวมถึงเยาวชนหรือนักศึกษาก็เพิ่มขึ้น ซึ่งมีผลมาจากสื่อโซเชียลมีเดียที่เป็นหนึ่งหรือเรียกได้ว่ามีส่วนสำคัญที่ทำให้พฤติกรรมปลี่ยน ปัญหาเหล่านี้มาจากสภาพปัจจุบันที่คนเราใช้ชีวิตอยู่กับครอบครัวน้อยลง รวมกลุ่มกันมากขึ้น รับรู้สิ่งแวดล้อมนอกครอบครัวมากเกินไป จะส่งผลต่อวิธีคิด การใช้ชีวิต ภาวะทางอารมณ์ การยับยั้งชั่งใจ จึงทำให้น่าเป็นห่วง

ก่อนการตัดสินใจว่าจะเสริมคางที่ไหนดีหรือว่าทำอะไรบ้างนั้น จำเป็นต้องปรึกษาและทำความเข้าใจกับแพทย์ให้ทราบถึงปัญหาและแนวทางการแก้ไข ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเสริมคางได้ที่ โรงพยาบาลเอเซีย เพื่อที่การทำแล้วจะส่งผลถึงตัวเราในอนาคตน้อยที่สุดด้วยคะ แนะนำว่าถ้าตัดสินใจจะทำศัลยกรรมส่วนไหนหรือเสริมคางที่ไหนต้องปรึกษากับครอบครัวเพื่อให้ช่วยกันตัดสินใจด้วย และก็เพื่อป้องกันการเกิดปัญหาภายในครอบครัว การไม่เข้าใจ การไม่ยอมรับผลที่จะได้รับหรือตามมา ควรเอาความคิดเห็นโดยรวมมาเพื่อตัดสินใจและยอมรับผลที่เกิดขึ้น

แชร์บทความนี้!